Sẽ công bố đề minh họa lần 3 trước 15/5

Thứ Hai, 08-05-2017 | 7:32PM GMT+7

 

Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề minh họa trước ngày 15/5

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 17:30 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga sáng nay cho biết trước 15/5, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa lần cuối để thí sinh tập dượt trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017 vào tháng 7 tới.

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, các địa phương cũng đã có chỉ đạo sâu sát. Cuối tuần này,  Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ cũng sẽ đi kiểm tra. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì các địa phương đều rất sẵn sàng.

“Cụ thể đợt đăng ký vừa qua, các địa phương đều làm rất tốt. Ban đầu Bộ có lo lắng có thể các Sở làm sẽ có những chệch choạc trong nhập dữ liệu nhưng thực tế các địa phương làm rất nghiêm chỉnh, đạt đúng kế hoạch đề ra” – Thứ trưởng Ga khẳng định.

Năm nay Bộ cũng cử các trường ĐH có uy tín về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi. Thực tế, việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT những năm vừa qua các địa phương đều tổ chức tốt.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, nhiều địa phương lo lắng cơ sở vật chất của họ không đủ để đảm bảo nơi ăn chốn ở cho các giảng viên. Hay là việc họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chống gian lận thi cử, nhất là với các loại phương tiện kỹ thuật cao.

Trước băn khoăn này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng mỗi phòng thi có một giảng viên ĐH tham gia làm giám thị. Họ là những người  từng trải trong việc coi thi ĐH trong nhiều năm nên sẽ trợ giúp cho giáo viên các tỉnh về phòng chống gian lận trong thi cử. Còn cơ sở vật chất thì các địa phương cũng rất linh hoạt trong chuẩn bị nên tổ chức kỳ thi sắp tới cũng  rất thuận lợi.

Cũng theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, thời gian qua có một số địa phương tổ chức khảo sát kết quả học tập đối với học sinh lớp 12. Về phía Bộ, Bộ không khuyến khích các địa phương tổ chức thi thử. Tuy nhiên, các địa phương tổ chức chỉ giống như kiểm tra hết học kỳ. Theo kế hoạch,  Bộ công bố 3 lần mẫu đề thi THPT quốc gia.

Đợt tới, trước ngày 15/5 sẽ công bố  đề thi minh họa giống như đề thi thật để thí sinh tập dượt. Đề thi minh họa sẽ giống với đề thi thật. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó để thí sinh dễ hình dung và có kế hoạch ôn tập cho phù hợp trước khi bước vào kỳ thi thật.

                                                                                                             - Theo tintuc24h -

 

 

    Các tin liên quan